Bóng đá Thái Lan có động thái “buông” SEA Games 31

Với lịch thi đấu bóng đá dày đặc trong năm 2021, LĐBĐ Thái Lan đang tính tới phương án sử dụng đội hình dự bị tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm sau.

Theo báo chí Thái Lan, LĐBĐ nước này (FAT) mới đây đã tổ chức cuộc họp nhằm thảo luận và lên kế hoạch phát triển bóng đá nước nhà năm 2021. Theo đó, FAT sẽ lên phương án để Thai League không bị ảnh hưởng khi SEA Games 31 và AFF Cup diễn ra sát nhau.

Bóng đá Thái Lan có động thái buông SEA Games 31 hình ảnh
“Thần đồng” Suphanat Mueanta khó có cơ hội cùng U22 Thái Lan dự SEA Games 31

Theo đó, các quan chức LĐBĐ Thái Lan đã điều chỉnh lịch thi đấu để mùa giải 2021 kết thúc sớm hơn so với dự kiến, trong khoảng ĐTQG đá 3 lượt trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, FAT cũng sẽ có những điều chỉnh nhất định để ưu tiên cho thầy trò HLV Nishino.

Ngoài ra FAT cũng tính toán để Thai League có thêm các trận đấu được tổ chức vào giữa tuần. Như vậy ĐTQG vừa có thể hoàn thành mục tiêu mà Thai League cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Ở cuộc họp này, ông Phatit Suphaphong, tổng thư ký của FAT cũng tiết lộ với truyền thông xứ chùa vàng sẽ có buổi làm việc với HLV Akira Nishino – HLV của ĐTQG Thái Lan và ĐT U22 Thái Lan để lên phương án chuẩn bị cho SEA Games và AFF Cup cùng diễn ra vào cuối năm 2021.

Theo đó, FAT đề nghị chiến lược gia người Nhật Bản chỉ gọi các cầu thủ trẻ dự SEA Games 31, còn đội hình mạnh nhất được để dành cho mục tiêu giành vàng AFF Cup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *